. Nguyễn Hữu Nghĩa

 

Trên đây là câu hỏi, và bài dưới đây hoàn có tính cách nhận định chủ quan của một cá nhân, xin quí bạn thuộc giới y khoa, khoa học cho ý kiến.

Tôi thấy, phần lớn người Việt trong nước miễn nhiễm với lao phổi (vì đã từng bị bệnh, hay nhờ chích ngừa lao), và ít bị tổn hại vì bệnh sốt rét rừng, nhờ thức ăn truyền thống hàng ngày. Người Việt ở các vùng quê, phương tiện y tế thiếu thốn, thường dùng cách xông hơi để giải cảm, mỗi khi có triệu chứng cảm cúm: sốt, đau đầu, nhức mình, ớn lạnh,..

Người Việt xuất ngại, phần lớn đều phải chích ngừa lao (nếu chưa chích), thêm ngừa liệt kháng (HIV) và ngừa cúm mùa.

Nói tóm lại, mỗi cơ thể của người Việt có khi giống như một túi thuốc độc đối với siêu vi trùng Corona, trừ khi chúng xâm nhập với số lượng lớn, chứ xâm nhập lẻ tẻ, sẽ bị cơ thể người Việt chống lại và thuần hóa, biến thành một loại thuốc ngừa tạm thời, hay bị tiêu diệt hoàn toàn.

Hồi đầu tháng 4, tôi bị nhiễm đầy đủ các triệu chứng Corona, nặng nhất là sốt rét và mỗi lần hít thở đau như lưỡi lam cứa vào hai lá phổi. Tôi chỉ dùng thảo dược làm tại nhà và mua một số ở khu thảo dược ở nhà thuốc tây, để tự chữa bệnh, và tắm hơi bằng steam-bath với tinh dầu bạc hà (thay vì xông), mỗi ngày hai hay ba lần. Tôi giảm bệnh sau ba ngày và hoàn toàn bình phục trong 10 ngày, và từ ngày bình phục tới nay đã hơn một tháng, khỏe như gấu, vẫn làm việc ngoài vườn, ca hát ò e í e như không có chuyện gì xảy ra.

Tôi không dám gợi ý cho quí bạn làm theo cách của tôi, vì điều đó cực kỳ nguy hiểm. Tôi 70 tuổi, đã sống đủ, và có biết về y học cổ truyền Á đông, nên liều lĩnh đem sinh mạng ra thí nghiệm. Quí bạn sống trong xã hội với y khoa tân tiến, khi nhiễm bệnh, nên lập tức tự cách ly để tránh lây lan, và liên lạc ngay với y giới tại nơi mình sống để được chữa trị đúng cách theo khoa học./.

(16.5.2020)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here