PHO MO DIA … DAI NHƯ ĐỈA …
. Giao Thanh Pham
Hợp đồng 4 năm qua bản Hiến Pháp của Hoa Kỳ, cho phép Donald Trump được dọn vào tòa Bạch Ốc từ ngày 20 tháng 1 năm 2017 đến ngày 20 tháng 1 năm 2021 là kết thúc, vì hợp đồng đã không được gia hạn. Đến trước hoặc trễ lắm là vào 12 giờ trưa ngày 20 tháng 1 năm 2021 là vợ chồng con cái và cái đám tùy tùng ăn hại của ngài, sẽ phải dọn ra.
Donald Trump vẫn chẳng có lý do chính đáng nào để bám vào hoặc tìm đâu ra cho đủ 270 phiếu Đại Cử Tri để lật kèo. Phiếu đã viết, người đã chọn, vào ngày 14 tháng 12 vừa qua, chẳng thể xóa đi và viết lại được. Donald Trump cũng KHÔNG KIẾM RA đủ phiếu đa số của đám dân biểu và nghị sĩ Cộng Hòa theo ông ta phạm pháp, phá luật và vi hiến ở Lưỡng Viện Quốc Hội vì đã có ít là 7 nghị sĩ thuộc đảng Cộng Hòa tuyên bố sẽ chống lại âm mưu cướp chính quyền của Donald Trump ở Thượng Viện, và Hạ Viện đang nằm trong tay của đảng Dân Chủ.
Màn trình diễn ngày mai, bảo đảm sẽ chỉ là một buổi tấu hài và sẽ kết thúc mau lẹ.
Điều tối, tối, tối đa mà đảng Cộng hòa có thể làm, là chặn không cho ông Joe Biden … được đếm đủ 270 phiếu Đại Cử Tri, mặc dù điều đó chỉ là một cơn mơ hoang đường, quá xa vời … và đang nằm ở tận bên kia … bờ Thái Bình Dương.
Giả Sử và Cho Dù, đảng Cộng Hòa có đủ phiếu để chặn tân tổng thống Joe Biden vào ngày mai 6 tháng 1 đi chăng nữa, thì theo Hiến Pháp, bà Nancy Pelosi sẽ trở thành Tổng Thống Tạm Thời chứ không phải Donald Trump, trừ khi ông ta thực hiện việc đảo chính cướp chính quyền bằng … quân đội.
Điều này có nghĩa là Giả Sử và Cho Dù các dân biểu và nghị sĩ của đảng Cộng Hòa ở Lưỡng Viện Quốc Hội, có đủ đa số phiếu để … Trì Hoãn việc “mở bao thư và đọc kết quả phiếu Đại Cử Tri” mà ông phó Mike Pence sẽ phải đọc trong tiếng nấc uất nghẹn vào ngày mai, thì Donald Trump vẫn sẽ phải khăn gói quả mướp, dọn ra khỏi tòa Bạch Ốc vào trưa ngày 20 tháng 1 … cho đúng … bài bản của vở cải lương hồ quảng “Tiếng Khóc Nỉ Non” do chính tác giả đóng.
Không ai có thể hay có quyền để “hủy kết quả bầu cử đã được chứng nhận qua phiếu của Cử Tri Đoàn”. Vì vậy, cuộc kêu gọi lật ngược kết quả bầu cử bằng cách XIN 11 ngàn 780 phiếu trong điên cuồng tuyệt vọng của Donald Trump với ông Brad Raffensperger ở tiểu bang Georgia, cho dù có, cũng chẳng thể thay đổi 16 lá phiếu Đại Cử Tri đã bỏ cho ông Joe Biden.
Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là, cho dù ông Joe Biden có bị chặn bằng cách nào đó và đó là tất cả những gì mà đảng Cộng Hòa có thể làm, cũng chỉ tạm thời ngăn chặn không cho ông Joe Biden nhận được số phiếu đại cử tri mà ông đã chính thức được chọn, và bà Nancy Pelosi sẽ là nữ tổng thống đầu tiên của Hoa Kỳ cho dù tạm thời.
Tôi tin rằng, ngoài những ồn ào náo nhiệt của độ hơn chục ngàn người tụ tập vào ngày mai ở D.C, rồi cũng sẽ chỉ kéo dài được vài giờ đồng hồ khua chiêng gõ trống. Cái đám ồn ào, nghe đồn, trong đó sẽ có … vài ngàn người Việt Yêu Trump đến từ Orange County, Harris County, và khu chợ Eden ở Virginia, với những câu hò, mà người dân bản xứ sẽ phải há hốc mồm ra vì không hiểu chúng nó đang hô hào cái gì mà “Pho Mo Dia” … rồi cũng sẽ bốc hơi, theo những áng mây mù bay về cuối trời quên lãng, sau buổi đọc và tuyên bố phiếu Đại Cử Tri kết thúc.
Nếu không, hãy coi chừng tổng thống Pelosi, xưa giờ bà ấy nổi tiếng trong việc “răn đe và sửa trị” bé Donald Trump ra sao rồi.
Chẳng lẽ vẫn còn không biết sợ?
Thiết quân luật để cướp chính quyền ư?
Muốn thiết thì phải có quân đội trải dài trên 50 tiểu bang và Không Thể là Quân Đội Dự Bị National Guard vì họ trực thuộc quyền của thống đốc tiểu bang, trừ khi Hoa Kỳ bị quân đội nước khác xâm lược. Bạo loạn thì đã có National Guard của tiểu bang. Cướp chính quyền thì cần có quân đội chính quy, nghĩa là phải cần đến vài chục ngàn lính rải ra chiếm đóng ở những yếu điểm quan trọng trên cả nước. Để di chuyển, trang bị và tiếp tế cho vài chục ngàn quân nhân … sao lại có thể im re bà rè đến thế này, trong khi chỉ còn có 2 tuần nữa là đã đến … giờ G.
Vậy mà đã có 3 người bạn ở Việt Nam nhắn tin qua inbox hỏi:
“Ở Mỹ đang có ‘chiến sự’ hở anh? Nghe nói quân đội đang đàn áp những nơi có biến động và truy lùng tìm bắt những người chống Donald Trump …”
Á đù, ngọng luôn …
Các bác có nghe tiếng máy bay, xe tăng, đại pháo và quân đội di chuyển trên đường phố và tiếng súng nổ ở đâu, nhất là khu Bắc California này, nhớ hú nhà em một tiếng, để kịp … trốn xuống hầm …
(California 24 giờ trước ngày … vỡ mộng)
No photo description available.
_____________________________________
HÌNH XƯA TÍCH CŨ
Huế ngày xưa
Nguyễn Hữu Nghĩa (đàn), Hà Tường Cát (quá cố), Trần Đại Lộc (quá cố),
Du Ca Con Sáo Huế, Đinh Quang Anh Thái (đứng).
Tiếng hát năm nào đâu đã tắt
Người xưa từng ấy đã xa xăm
Quan tài mở nắp trong tầm mắt
Lại nối lời nhau vang cõi âm!
CV (4 tháng 1, 2021)
______________________________________
Còn 15 ngày nữa Trump phải ra đi. Hai tuần tới nước Mỹ đầy bất ổn, bất ngờ, và sóng gió. Trump nhất quyết làm loạn, phủ nhận kết quả bầu cử, kêu gọi cuồng Trump làm loạn theo Ông.
Trump điện thoại cho trưởng ban bầu cử tiểu bang Georgia, yêu cầu sửa kết quả bầu cử, để Trump thắng, băng ghi âm vừa được công bố, gây bảo dư luận.
Ngày mai Quốc Hội sẽ họp chứng nhận kết quả bầu cử. Thông thường đây chỉ là một phiên họp để hợp thức hóa kết quả, đã được các tiểu bang chứng nhận.
Thời Trump khác. Mặc dầu kết quả đã được chứng nhận, Trump vẫn muốn Phó Tổng Thống sửa kết quả bầu cử, muốn các đại diện dân cử đảng Cộng Hòa bỏ phiếu bầu Ông thắng cử, nên ngày mai phiên họp Quốc Hội Mỹ nhiều sóng gió, và bất ngờ. Bên trong sóng gió, bên ngoài dân biểu tình làm loạn.
Cầu nguyện nước Mỹ bình yên.
Lãnh tụ nhóm Proud Boys, là nhóm da trắng thượng đẳng bạo động ở Mỹ, vừa bị bắt ở thủ đô Washington DC. Thị Trưởng thủ đô Washington DC vừa yêu cầu Ngủ Giác Đài điều động “Lực lượng Vệ binh Quốc gia Hoa Kỳ” đến thủ đô bảo vệ an ninh, giữ trật tự cho phe Trump biểu tình, phòng chống bạo động.
Nhóm Mỹ gốc Việt mặc dầu cuồng Trump như Proud Boys, nhưng họ luôn nói mình bất bạo động, ngày mai cũng đến Washington biểu tình. Chờ xem tình hình.
Thế Giới tự do đang kinh ngạc theo dõi nền dân chủ pháp trị ở Mỹ bị Trump và cuồng Trump tấn công. Nếu họ thắng, kể như thế giới không còn ai lãnh đạo thế giới tự do. Cả 3 lãnh tụ 3 nước lớn nhất thế giới, Nga, Trung Quốc và Mỹ thời Trump, đều có lãnh tụ độc tài giống nhau, đều theo chế độ độc tài vô pháp luật, cái gì lãnh tụ nói đúng, là đúng. Phiếu của dân bị họ chà đạp, giống nhau, cá mè một lứa.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here