Trần Nhật Bảo

Nói đến cái tồi bại hay đồi trụy trong đàn ông thì không thể không nói đến tên “Trump”: Tồi vì sẵn sàng quỵ lụy, phản bội vợ con chạy theo dục tính hay sàm sở với phụ nữ, kể cả con gái mình thì tự nó cũng đã quá tồi; nhưng có một loại tồi khác đáng khinh hơn: Phản bội đồng đội NATO (Minh Ước Bắc Đại Tây Dương) trước mặt kẻ thù để làm mình nổi trên TV, hay bài bác, đâm thọc nội bộ đồng minh đúng theo cam kết với kẻ thù chỉ vì tiền nợ của chính mình.

Mức độ đáng trọng của người đàn ông không chỉ vì tiếng tăm, tiền bạc mà còn bằng sự trung thành và tín cẩn với những người đã từng sát cánh chiến đấu vì Tự Do, dù là chống Phát Xít, chống Nazi, chống Khủng Bố – trừ khi chính mình là một trong những thành phần đó.

Tôi không có ý định viết về đề tài này vì cần tiếp tục bài viết về Active Measures của KGB; nhưng tôi phải viết bài này để phản đối bất cứ người VN nào ủng hộ Donald Trump phản bội và chống phá đồng minh EU (Liên Âu), NATO để tiếp tay cho Nga, làm suy yếu khối Tự Do tây phương. Là người Mỹ hay VN, nhất là VN sống bên Liên Âu, nếu họ còn quan tâm đến tương lai trọn vẹn của khối EU và nền tảng tự do dân chủ của nơi họ sinh sống, họ phải nhìn thẳng vào những gì Trump làm mà bớt nghe những gì hắn xạo.

 

 1. TRUMP CHỐNG PHÁ NATO BẰNG CÁCH THỔI PHỒNG DỮ KIỆN THEO KIỂU ACTIVE MEASURES:

Trước khi đọc thêm, quí vị nên đọc và hiểu về sự thật về ngân sách NATO:

https://www.factcheck.org/…/trump-still-distorting…/

https://www.businessinsider.com/how-nato-budget-is-funded-2…
https://www.npr.org/…/fact-check-trumps-claims-on-nato-spen…

NATO – nhất là Anh, Canada, Đức, Pháp, Na Uy, là những nước đồng minh từng sống chết với Mỹ qua nhiều cuộc chiến từ Đệ nhị Thế chiến, Yugoslavia, Kosovo, Việt Nam, với hơn 1500 binh sĩ đã hy sinh vô lý vì hai cuộc chiến Iraq và A-phú-hãn, do đảng Cộng Hòa Mỹ khởi xướng. Liên Âu và Canada đóng góp tài chánh lẫn tính mạng nhưng họ không kể lể hèn hạ như Trump. Đảng Cộng Hòa Mỹ dùng Iraq và Afganistan đốt hết 2 ngàn tỷ tiền của dân Mỹ, hy sinh 4488 thanh niên Mỹ, hơn 5000 nhân viên thuê và hơn 100 ngàn thường dân vô tội bị bắn chết, chỉ để làm giàu cho tài phiệt và các công ty vũ khí, dầu khí, xây dựng, v.v. trong đảng: Từ khi nắm đa số Quốc Hội từ 2013, họ phung phí cho những chương trình vũ khí vô dụng nên Quân đội Mỹ không còn thực lực như tôi đã từng trình bày.

Sự gian trá về tất cả mọi việc vì tư lợi là con người của Donald Trump thì ai cũng quá rành; nhưng hành vi lường gạt tráo trở với Liên Âu không do chính Trump mà nó mang nặng màu sắc Active Measures của Nga với mưu đồ phá NATO và tách rời Mỹ và Anh ra để NATO tan rã. Active Measure kiểu KGB tuy mờ ảo nhưng thực tế:

 1. Dùng sự thật làm phương tiện: 2% GDP budget contribution (đóng góp 2% tổng sản lượng quốc gia).
 2. Tráo trở, chế biến thêm thông tin, rồi dẫn dụ người nghe vào một thực tế khác: “Mỹ trả “80%” ngân sách cho NATO”, “NATO lợi dụng, NATO không thành thật” v.v.
 3. Tạo thêm một mâu thuẫn khác trong Liên Âu từ phía khác: “Brexit là đúng cho Anh vì EU chỉ lợi dụng Anh”;
 4. Đưa người nghe vào mục đích của mình: Tạo mâu thuẩn nội bộ dẫn đến rạn nứt NATO.

Giải quyết ngân sách nội bộ là bình thường, cần thiết nhưng đàm phán phải rõ ràng, đứng đắn và diễn ra trong phòng làm việc chứ không trên TV nếu không phải chỉ để lừa mị dân ngu, tạo nghi kỵ nội bộ cho NATO và đem lại niềm vui cho Putin. Donald Trump hành xử giống như một tay sai hèn hạ cho Putin hơn là một tổng thống Mỹ.

 

Đây là những điểm láo khoét của Trump về ngân sách NATO:

 1. Đàm phán về ngân sách đã được NATO bàn trong Hội Nghị NATO tại Wales vào 2014 trước khi Trump tranh cử và những nước lớn trong NATO đã tăng chi Quốc Phòng lên gần 4.87% năm 2017-18. Trump không biết gì về hội nghị trên và cố tình bịp những ai còn ngu về hắn là Mỹ chi “80% ngân sách cho NATO, v.v.” Sự thật là đến 2017, 29 nước NATO chi cho Quốc Phòng tổng cộng 946 tỷ so với 683 tỷ của Quốc Phòng Mỹ. Đây là dữ liệu chứng minh:

https://www.factcheck.org/…/12/distorted-nato-funding-figure

https://www.defensenews.com/…/results-are-in-heres-how-muc…/

 

 1. Mỹ góp cho ngân sách NATO nhiều nhất là 18-22% tức 789 triệu của 3.57 tỷ. Trump cố tình bịa ra từ ngân sách của EUCOM tức “US EUROPE COMMAND” Bộ Chỉ Huy tại Frankfurt. EUCOM là một đặc khu quân sự Mỹ gồm 21 căn cứ quân sự tại Đức và EU với trách nhiệm hỗ trợ 52 ngàn quân Mỹ trong 51 nước khác, không dính dáng gì với NATO. Trump là vua lừa nhưng ít học và ít đọc nên khó qua mặt người hiểu biết trong báo chí và quân sự – ngoài đám cuồng tín theo hắn vì không chịu tìm hiểu kỹ.

 

Việc đả phá đồng minh NATO của đảng Cộng Hòa và White House Mỹ là trò đánh trống lãng che dấu THÂM THỦNG KHỔNG LỒ hơn 1 trillion (ức) mỗi năm cho dân Mỹ, vì chính họ phí phạm vào những chương trình Quôc Phòng vô ích để chia chác làm giàu và phá hoại tương lai con cháu của toàn nước Mỹ (xem hình kèm): 1 NGÀN TỶ thâm thủng mỗi năm đủ tài trợ bảo hiểm y tế 85 tỷ mỗi năm cho TOÀN DÂN MỸ hơn 10 năm liên tục cho giúp toàn dân Mỹ; hay đủ tiền tạo việc làm cho 39 triệu người Mỹ nghèo trong 2 năm! Nhưng không, Trump bất chấp khó khăn của người Mỹ! So với đảng CSVN, đảng Cộng Hòa Mỹ còn ác độc gấp trăm lần! Đây là lý do mạnh nhất khiến đám Cộng Hòa tham ô cần Trump nắm quyền và đó cũng là phương pháp hay nhất để tạo nên “tình trạng cách mạng giai cấp” từ dưới và đẩy mạnh phong trào xã hội chủ nghĩa trong nước Mỹ lên nhanh nhất!

https://comptroller.defense.gov/…/FY2016_Budget_Request_Ove…

https://obamawhitehouse.archives.gov/…/fact-sheet-us-contri…

 

 1. KHÔNG CHỈ PHÁ NATO, TRUMP MUỐN HỦY HOẠI TOÀN KHỐI TỰ DO ÂU CHÂU

Người Việt mơ ngủ về Trump, chờ ngày hắn “đập tan XHCN”, nhưng thử hỏi, từ ngày tuyên bố ” trên TV, Trump có bận rộn “đánh XHCN” hay không? Hoàn toàn không. Nhưng họ khá bận rộn đánh đồng minh NATO và còn muốn phá hoại toàn bộ EU theo nhận định của nhiều bài báo NY POST, SALON (dưới đây) – tức là “Đập tan DÂN CHỦ MỸ và EU” mà thôi. Trump trực tiếp gây thảm hoạ cho thế giới Tự Do và mở đường cho sự tấn công trả thù EU của Putin và thực hiện ước mơ của Cộng Sản Nga từ thời Kruschev. Quí vị đọc hai bài sau sẽ biết.

https://nypost.com/…/trump-privately-said-he-wants-to-with…/

https://www.salon.com/…/trump-wants-to-pull-u-s-out-of-nat…/

Chiến lược chống phá dẫn đến suy yếu EU của chính phủ Trump dọn đường cho Nga tấn công trên 3 mặt trận chính:

 

 1. XÁCH ĐỘNG PHONG TRÀO CỰC HỮU TRONG NỘI BỘ EU:

Hỗ trợ cho sự trỗi dậy của các phong trào và tổ chức cựu hữu, cực đoan, kỳ thị, Nazi, thậm chí cả các thành phần Da Trắng Thượng Tôn/khủng bố/bạo động do Putin và KGB EU trực tiếp khởi động mạnh từ 2015, nhất là sau 2016 sau khi thành công với Trump tại Mỹ bằng cách dùng các USEFUL IDIOTS trong đảng Cộng Hòa tham ô. Tạo hận thù từ các nhóm cực hữu là cách tốt, nhanh nhất dẫn đến xáo trộn, bạo lực trong xã hội vì đa số khá cực đoan và hữu dụng làm USEFUL IDIOTS hơn các nhóm khác. Active Measures tung hoành toàn EU nhất là tại các nước quan trọng cho EU như Đức, Pháp, Anh, Bỉ, Ukraine, v.v.

Mặt khác, tương tự như bên Mỹ, Active Measures dùng mạng xã hội tràn ngập các tin giả nhằm tạo hận thù, giết chóc giữa các phe nhóm Hữu Tả, Kỳ Thị, Khủng Bố, Hồi Giáo, khủng bố hệ thống kiểm phiếu Na Uy/Đức, Netherlands, v.v. trong nội địa EU cạn nguồn tài chánh và hỗn loạn xã hội dễ dàng hơn cho Active Measures đánh EU. Thay vì hỗ trợ cho EU, Trump lại giúp Nga phá rối NATO, xách động các hành vi tạo tranh chấp cho EU với UK, NATO vs Ukraine/Turkey, UK vs Ireland, East vs West EU, Old EU vs New EU, v.v.

https://www.nbcnews.com/…/europe-s-far-right-enjoys-backing…

 

 1. CHÍNH PHỦ TRUMP TẤN CÔNG KINH TẾ VÀ CHÍNH TRỊ NỘI BỘ EU

Ngay sau khi nắm quyền Mỹ, Trump tấn công TẤT CẢ đồng minh của Mỹ từ Canada, Mexico, EU, So Korea, Japan, Taiwan qua các chiêu bài trừng phạt thương mại làm náo động kinh tế dẫn đến nghi kỵ và suy kém hợp tác trong khối Tự Do. Sự tấn công đó không chỉ vì kinh tế mà là tạo tình trạng suy kém cho toàn bộ EU và các nước đồng minh quan trọng của Mỹ. Đây là sách lược của kẻ thù của Dân Chủ chứ không phải người hô hào “ĐẬP TAN XHCH” gì cả.

Khi Trump chọn Bolton làm Phụ tá An Ninh Quốc Gia, chắc chắn Trump phải biết đặc điểm về Bolton: Cực Hữu, White Supremacist chống chủ trương Globalism, chống Hồi Giáo, Kỳ thị, có thành tích/quá khứ bạo lực với phụ nữ v.v. Bolton, Bannon, Pompeo và Miller toàn là những người có thành tích, có record quan hệ trực tiếp với Right Extremists, White Supremacists, anti-Muslim extremism, Anti-Globalism, Anti-Multinationalism, racism, anti-immigrants, etc. Từ 2017-19, Bolton, Pompeo, Trump tiếp tục các hành vi chia rẽ EU, không tôn trọng NATO bằng cách đàm phán ngoại giao và quân sự trực tiếp với khối Đông Âu trong EU từ Poland, Hungary, Slovakia, Czeh, v.v. Đây là loại ngoại giao côn đồ không khác gì Trump, trực tiếp phá hoại EU, tiếp tay với Nga suy yếu Dân Chủ và Quốc Phòng EU.

https://www.thedailybeast.com/mike-pompeos-disturbingly-con…

https://www.theguardian.com/…/trump-pompeo-bolton-eu-easter…

 

 1. HỢP TÁC VỚI NGA, TỰ Ý HỦY HIỆP ƯỚC NGƯNG VŨ KHÍ HẠT NHÂN TẦM TRUNG (INF) 1987:

Một hành vì nguy hiểm cho EU, phản EU, phản nhân loại, khát máu và lưu manh của Trump: Tháng 1, 2019, Trump viện cớ “Nga không tôn trọng INF” nên để chống lại Nga, Mỹ sẽ không còn tôn trọng Hiệp Ước này.” Đám người Việt ngu xuẩn phò Trump khen Trump chống Nga, nhưng thực tế là EU sẽ bị trực tiếp đe dọa bởi ít nhất 2000 đầu đạn nguyên tử của Nga!

Đầu đạn TẦM TRUNG (500 – 5000km) không ăn nhậu gì Mỹ vì Mỹ quá xa mà mục tiêu trực tiếp là EU. Năm 1987, TT Reagan và Bí Thư Gorbachev ký INF Treaty giúp EU bớt hiểm họa tiêu diệt vì đầu đạn INF tầm trung từ Nga. Trump bịa lý do là NGA “không chấp hành nên “Mỹ sẽ không chấp hành” – Điều này có nghĩa là Trump gián tiếp để cho Nga có thể hợp pháp trong việc TÁI SỬ DỤNG ĐẦU ĐẠN TẦM TRUNG đánh EU mà không cần phải tôn trọng EU hay Hiệp Ước 1987 với Mỹ!

Cái xạo vừa điếm vừa ngu của Trump là: dù Mỹ tái phát triển INF, 500-5000km warheads, không lẽ để bắn London, Paris và Frankfurt?

https://www.theguardian.com/…/inf-donald-trump-confirms-us-…

 

***

Tóm lại, chưa bao giờ lịch sử của Cộng sản Nga và của XHCN lại có thể “trúng số” với một tên tổng thống Mỹ quá tồi như ngày nay. Một người vừa giỏi lừa dân Mỹ cả tình lẫn tiền, lừa luôn đám Việt Nam chỉ bằng một trò hề: Hứa sảng với anh chị em “Viêt kiều” là ta đây sẽ “đập tan XHCN”, thế là anh chị em ta vội vã cúng bái chờ mong ngày Trump điếm thúi này sẽ đập tan XHCN. Đập tan họ bằng cái gì? Đập tan XHCN thì không bao giờ hắn sẽ làm hay dám làm, nhưng đập tan một Đồng Minh EU – một đồng đội từng sát cánh với Mỹ bảo vệ giá trị và tương lai của DÂN CHỦ, TỰ DO qua nhiều cuộc chiến tranh khốc liệt, đã hy sinh hàng chục ngàn chiến binh – thì hắn đã làm và làm một cách sốt sắng, chỉ vì một món nợ phải trả: TIỀN cứu Trump Organizations tránh phá sản và CÔNG giúp Trump thắng cử bằng mánh mung lừa đảo dân Mỹ trong cuộc bầu cử vừa qua và sắp tới.

Tại sao một người Mỹ sinh ra, lớn lên, giàu có ở Mỹ lại trở thành một thằng côn đồ mất hết lương tri, phản dân Mỹ, bán nước Mỹ, bán luôn cả đồng minh lịch sử hơn 80 năm nay của Mỹ? Quí vị chỉ cần nghe video sau đây tóm lược hành vi và con người gian manh, vô lương tri, vô liêm sỉ, vô tổ quốc, một loại CORONA VIRUS chính trị được đảng Cộng Hòa Mỹ dung túng vì tiền, vì quyền. Trong thực tế, họ chỉ là một đám USEFUL IDIOTS phản nhân loại:

Trần Nhật Bảo
Feb 10, 2020

 

Bài này lưu trên: www.langvanonline.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here