TỔ CHỨC MỪNG SINH NHẬT BẰNG TIỆC… THỊT CHÓ
Cảnh sát Tampa-Florida xác nhận đã chính thức bắt giữ hai cặp vợ chồng người Mỹ gốc Việt khi họ có hành động vi phạm luật ở nước sở tại. Hai cặp vợ chồng này được cho là tổ chức sinh nhật cho bà vợ trùng với Lễ Độc Lập ở Mỹ bằng… món ăn thịt chó.
Sĩ quan Cảnh sát Hill Berker xác nhận là đã nhận được từ một bà người Mỹ ở cùng phố, báo cáo về hành vi ăn thịt chó của gia đình hàng xóm và càng nghi ngờ đó là con chó của bà đã thất lạc nhiều ngày khi thấy lông của chú chó xuất hiện sau hè nhà của anh Kevin Trương.
Cảnh sát Tampa đã ập đến gia đình anh Kevin Trương bắt giữ 2 cặp vợ chồng người Mỹ gốc Việt đúng ngay khi đang tổ chức sinh nhật bằng tiệc thịt chó.
Sĩ quan cảnh sát đã đến dĩa thức ăn trên bàn, chụp ảnh, tịch thu và xác nhận đây là thịt chó và lập tức bắt giữ 4 người gốc Việt vì vi phạm điều luật giết hại động vật. Ở Mỹ, chó là động vật được yêu quý và cấm giết thịt dưới mọi hình thức.
Theo lời khai của hai cặp vợ chồng này là vì họ có thói quen ăn thịt chó và lâu rồi không được ăn, thèm quá nên họ đã bắt trộm chó nhà hàng xóm và cùng chú chó của anh Kevin Trương đang trong tình trạng suy yếu để mang ra làm thịt ăn.
Cả nhóm bị bắt và đang bị giam giữ ở trại tạm giam thành phố Tampa. Theo điều tra cảnh sát cho biết 2 chú chó đã bị giết thịt trong đó có một chú chó là Mickey của bà Andey Mark nhà hàng xóm.
4 người gốc Việt đang phải đối mặt với các án phạt khi vi phạm các điều luật cấm ăn thịt chó, giết hại động vật, và ăn trộm chó.
Với mức án phạt này, nhóm phạm tội phải bồi thường cho bà Andey Mark 2,000$. Vụ việc này đang được Sĩ quan cảnh sát Hill Berker gửi hồ sơ lên tòa án Tampa vì liên quan đến hình sự với án phạt lên tới 10 năm tù.
Được biết giết thịt và ăn thịt chó ở Mỹ đã bị cấm từ năm 2010 khi Mỹ là một trong các nước đi đầu về hiệp hội yêu động vật.
Không phải chỉ ở Mỹ mà nhiều nước trên thế giới đã ban luật điều hành và cấm ăn thịt chó như Canada, Anh, Pháp, Đức…..
Hiện tại các nước đang cố gắng liên kết với nhau để tạo nên tiếng nói chung về việc tôn trọng các động vật và chiến dịch đang thu hút được sự quan tâm của cả cộng đồng mạng trên toàn thế giới…

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here