Chúng tôi, nhóm biên tập và thực hiện tạp chí Làng Văn (1984-2009) và Làng Văn Online (hiện tại) kêu gọi cử tri người Mỹ gốc Việt hãy dồn phiếu cho liên danh Biden-Harris trong cuộc bầu cử đang bắt đầu tiếp diễn, vì các lý do sau:

  • Phúc lợi chung của toàn dân Mỹ, trong đó có tập thể người Mỹ gốc Việt, để tái xây dựng một nước Mỹ vĩ đại, hùng cường, thịnh vượng và nhân đạo với những người lãnh đạo tài trí, đức độ và lương thiện.
  • Phúc lợi chung của các dân tộc bị áp bức, trong đó có Việt Nam, nhờ vai trò của nước Mỹ trong các tổ chức bảo vệ nhân quyền, dân quyền và y tế quốc tế mà chính quyền hiện tại của Mỹ đã rút ra, mặc cho Trung Cộng thao túng.
  • Phúc lợi chung của các nước tự do, cần giữ vững đoàn kết, củng cố sức mạnh của Minh Ước Bắc Đại Tây Dương và tái lập lực lượng Liên Phòng Đông Nam Á để ngăn chặn sự bành trướng của Nga tại Âu Châu và của Trung Cộng tại Á Châu.
  • Phúc lợi chung về kinh tế toàn cầu, Mỹ tiếp tục tham gia và lãnh đạo Đối Tác Xuyên Thái Bình Dương để giúp các nước liên hệ tránh lệ thuộc Tàu về kinh tế, đồng thời phát triển tiềm năng sản xuất dựa vào khối nhân lực của các quốc gia hai bên bờ Thái Bình Dương, ngoại trừ Trung Cộng.
  • Phúc lợi chung của toàn thể nhân loại, để nước Mỹ tái tham gia góp sức bảo vệ môi sinh, giữ rừng, giữ biển, ngăn tàn phá trái đất để con cháu của chúng ta được tiếp tục hít thở bầu không khí trong lành, tránh những bệnh tật kỳ dị do sự ô nhiễm mang lại.

Thay mặt anh chị em Làng Văn, công bố ngày 20 tháng 10 năm 2020

Nguyễn Hữu Nghĩa

(Chủ nhiệm, chủ bút)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here