JOE BIDEN KHÔNG PHẢI TỔNG THỐNG CỦA TÔI
. Nguyễn Hữu Nghĩa, viết trong khi tân TT Biden làm lễ tuyên thệ nhậm chức
 
Tôi long trọng xác định, Joe Biden không phải tổng thống của tôi!
(Quí vị cuồng Trump không thân mến, đừng giả vờ ngơ ngác! Tôi không phải công dân Mỹ).
 
Nhưng tôi biết chắc, kể từ hôm nay, nước bạn Hợp Chúng Quốc Hoa Kỳ trở lại thời kỳ kết hợp, thống nhất trước khi bị chia rẽ trầm trọng hơn. United States trở lại united states.
 
Kẻ gian ác chia rẽ đất nước của các bạn, hắn đã ra đi.
 
Kẻ gian ác cho phép nhà máy kỹ nghệ đổ chất thải hóa học xuống các nguồn nước dẫn ra ngũ đại hồ cho tôi uống, làm nhiễm độc nguồn cá tôi ăn,.. hắn đã ra đi.
 
Kẻ nói dối 30 ngàn lần trong 4 năm phá hoại, đã ra đi.
 
Kẻ xâm hại hàng ngũ đồng minh từ Âu sang Á, đã ra đi.
 
Kẻ xua đuổi di dân, chia cắt gia đình, giam giữ trẻ con di dân trong những điều kiện khắc nghiệt, hắn đã ra đi.
 
Kẻ tuyên bố Liên sô chiếm đóng A-phú-hãn là hành động đúng, và kẻ chào mừng 70 năm cách mạng máu tại Hoa lục, hắn đã ra đi.
Kẻ huênh hoang tuyên bố “đánh sập kinh tế Tàu”, nhưng cả gia đình vẫn tiếp tục làm ăn với Tàu và đóng thuế cho Tàu, hắn đã ra đi.
 
Kẻ liên tiếp lăng mạ những vị anh hùng của Mỹ, như John McCain, hắn đã ra đi.
 
Kẻ hỉ hả bắt tay Kim Chính Ân, gián tiếp công nhận Bắc Hàn là quốc gia nguyên tử, hắn đã ra đi.
 
Kẻ cấm đoán công dân ở nhiều quốc gia Hồi giáo du lịch Mỹ, nhưng lại mời quân khủng bố Taliban tới Camp David, hắn đã đi.
Kẻ bật đèn xanh cho Thổ nhĩ kỳ xâm lăng Syria và tấn công đồng minh Kurdish, hắn đã ra đi.
 
Kẻ tuyên bố báo chí là kẻ thù của nhân dân, hắn đã ra đi.
 
Kẻ thản nhiên đi đánh gôn cuối tuần trong khi mỗi ngày có hàng ngàn dân chết, thêm hàng chục ngàn người khác lâm bệnh, hắn đã ra đi.
 
Kẻ ở vị trí cao quí nhất, mỗi ngày nêu ra một gương xấu, gây ảnh hưởng xấu trong xã hội và nhất là trẻ em đang lớn, hắn đã ra đi…
Tôi không thù ghét hắn, nhưng tôi không chấp nhận tội ác, nhất là khi tội ác đó xuất phát từ đẳng cấp cao quí nhất.
 
Trong bốn năm qua, rất nhiều khi tôi đã nặng giọng với nhiều người và không tiếc lời với kẻ gian ác. Để đánh một con rắn, đuổi một con trùng độc, rất nhiều khi tôi đã lăn ra cỏ, thấp xuống ngang bằng nó. Tôi đã tự hạ thấp nhân phẩm. Tôi có lỗi với các bạn, những người tôi quí trọng và những người đã đối lại với tôi cùng một tấm lòng. Tôi xin cúi mình tạ lỗi.
 
Mừng cho các bạn sống trên đất Mỹ đã có một vị tổng thống hiền lương, Joseph Robinette Biden Jr. Tôi tin tưởng trong 4 năm, hay 8 năm, ông sẽ thực hiện được ít nhất là phân nửa những gì ông muốn làm, và những người tiếp nhiệm sẽ hoàn tất những gì còn lại.
 
Chúc các bạn một ngày vui như những ngày tiếp nối sau đó. Cũng xin tạ lỗi vì cái tựa bài vượt ra ngoài khuôn phép. Tôi muốn đùa với tín đồ đạo Trump một tí và dẫn dụ họ đọc cho tới câu này. Ai mắc bệnh trump, đọc được tới đây thì coi như thuộc hạng bệnh nhẹ và bệnh tình đã bắt đầu thuyên giảm!
 
(nhn)
___________________________________________________
Đại diện chính phủ Đài Loan trong lễ tuyên thệ nhậm chức của Tổng thống 46 Joe Biden
Thấy gì trong lễ tuyên thệ nhậm chức của Tổng thống 46 Joe Biden?
Sự có mặt của bà Tiêm Mĩ Cầm – đại diện chính phủ Đài Loan tại Hoa Kỳ trong buổi lễ với dòng thông báo trên Twitter:
“Vinh dự được đại diện cho người dân và chính phủ Đài Loan tại đây trong lễ nhậm chức của Tổng thống Biden và Phó Tổng thống Harris.”
Đây là lần đầu tiên kể từ năm 1979, Đài Loan có đại diện chính thức của chính phủ đảo quốc này được mời tham dự một buổi lễ tuyên thệ nhậm chức của tổng thống Hoa Kỳ.
Đây là động tác không hề nhỏ đối với Bắc Kinh mà chính phủ Biden gởi ra trong ngày đầu tiên. Có thể đây cũng chính là chỉ dấu cho thấy DC và Bắc Kinh sẽ không khởi động ngay hợp tác hay xuống thang dưới thời Biden – ít ra là cho đến khi nội tình Hoa Kỳ ổn định hơn, các điểm nóng khác cũng hạ nhiệt… tín hiệu đã gởi đi và tất nhiên không phải ai cũng quan sát và hiểu được.
Trước đó, chính quyền của Tổng thống 45 đã dỡ bỏ các hạn chế về liên lạc / tiếp xúc với Đài Loan, động tác này cũng đã khiến Bắc Kinh tức giận. Nay với hành động mới nhất của chính quyền Biden là sự hiện diện chính thức của đại diện phái đoàn Đài Loan tham dự lễ tuyên thệ… Đây là sự tiếp nối, liền mạch trong chính sách đối ngoại của Hoa Kỳ cho dù Nhà Trắng có đổi chủ.
Nhân lúc đang vui mình không định làm các bạn tung thuyết âm mưu bị cụt hứng.
Tuy nhiên cái gọi là “cận vệ người Trung Quốc” có mặt trong buổi lễ tuyên thệ của Tổng thống Joe Biden thật ra là một người Mỹ gốc Hàn Quốc.
David Cho là người làm việc dưới thời Tổng thống 45 và còn được trao huân chương nữa. David Cho cũng chính là người đàm phán về an ninh với Bắc Hàn cho chuyến thăm Bàn Môn Điếm của Tổng thống 45. Hình của David Cho rõ mặt ở đây đẹp trai nè, cứ thoải mái ngắm nghía.
Sau bao nhiêu lần 30 mà chưa tới Tết nay bỗng nhiên ông David Cho biến thành “người TQ” để kiểm soát Tổng thống Biden.
Thiệt hết sức là rầu!
Thế giới QAnon đang ngập tràn sự phẫn nộ khi sau biết bao nhiêu lần chờ đợi đêm 30 mà Tết vẫn chưa đến.
Những người ủng hộ QAnon chỉ trích các nhóm dân quân, cho rằng họ là một phần của âm mưu thâm độc làm suy yếu Tổng thống 45 và cuộc bạo loạn ngày 6 tháng 1 trên Đồi Capitol là một phần của một âm mưu đảo chính phức tạp, do các bộ phận của chính phủ liên bang, Họ thậm chí còn chống lại những người chủ trại vịt nổi tiếng của của QAnon – Lin Wood, Sidney Powell và Michael Flynn – vì đã thổi phồng tin tức giả.
Nói chung là đâu rồi sẽ vào đấy,
Sau 30 sẽ là 31 hoặc mùng 1, quy luật của thời gian là thế, cho dù ai muốn tỉnh hay mơ!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here