. Thụy Mân
May be an image of flower and indoor
Gởi đến các bạn tin tóm tắt trong ngày.
Happy Sunday các bạn!!!
************
5 điều cần biết cho ngày Chủ nhật 11/4/2021
Bài viết của Faith Karimi từ CNN
* Tin cuối tuần
– Các trường hợp những người trẻ tuổi phải vào bệnh viện do Covid-19 đang gia tăng ở Mỹ, nhiều trường hợp là do biến thể của virus tìm thấy đầu tiên ở Anh.
– Một sĩ quan từ Pentagon bị buộc tội bắn chết người có thể phải đối mặt với một cáo buộc mới sau vụ xảy ra hồi năm 2020.
– Một người đàn ông lúc đầu còn sống sót sau một vụ nổ súng ở Nam Carolina đã chết, nâng tổng số người chết lên 6 người.
– Hoàng tử Harry sẽ về Anh một mình, không có Meghan đi cùng, để dự đám tang của ông nội.
– Một mỏ than bị ngập lụt ở Trung Quốc, khiến 21 công nhân bị mắc kẹt và lực lượng cứu hộ phải gấp rút đưa họ ra ngoài.
* Tin cho tuần lễ phía trước:
– Tổng thống Joe Biden sẽ gặp thành viên lưỡng đảng của Quốc hội vào thứ Hai và ông sẽ trình bày cùng với thuyết phục các kế hoạch của mình cho cơ sở hạ tầng và công việc làm cho dân. Kế hoạch của chính quyền kêu gọi hơn 2 nghìn tỷ USD để xây dựng lại cơ sở hạ tầng của Mỹ, bao gồm sửa chữa đường xá, cầu và đường ống.
– Dự định sẽ có một phiên điều trần vào thứ Hai về trường hợp Robert Durst, một giám đốc kinh doanh bất động sản ở New York bị buộc tội giết một người bạn lâu năm. Anh ta bị cáo buộc đã giết người bạn rất thân của mình, Susan Berman, để ngăn cô ta buộc tội anh ta trong vụ mất tích của người vợ đầu tiên của anh ta vào năm 1982.
– Chúng ta sẽ phải đợi lâu hơn một chút trước cho chuyến bay đầu tiên được cung cấp năng lượng và được điều khiển trên một hành tinh khác. Máy bay trực thăng Ingenuity của NASA, ban đầu được dự tính bay trên sao Hỏa hôm nay, sẽ cất cánh không sớm hơn thứ Tư. NASA đã lên lịch lại chuyến bay sau khi trực thăng cung cấp dữ liệu về cho các đội đặc trách sứ mệnh này trên Trái đất.
– Cảnh sát Capitol Hoa Kỳ William “Billy” Evans, người đã thiệt mạng trong vụ tấn công bên ngoài điện Capitol vào tháng này, sẽ được chôn cất theo nghi thức danh dự tại Capitol Rotunda vào thứ Ba. Anh ta chết sau khi một người đàn ông đâm một chiếc xe vào hàng cảnh sát dọc theo hàng rào quanh khu vực.
– Hoàng tử Philip sẽ được đặt an nghỉ vào thứ Bảy trong một buổi lễ đầy đủ nghi thức truyền thống, dù ở mức độ ít rầm rộ hơn bình thường do đại dịch. Ông là chồng của Nữ hoàng Anh Elizabeth II, đã qua đời vào tuần trước ở tuổi 99. Các quy định của Covid ở Anh giới hạn số người có thể tham dự tang lễ là 30 người.
– Một phim tài liệu mới của CNN, “The People vs The Klan”, khởi chiếu lúc 9 giờ tối, giờ miền Đông hôm nay. Phim này kể về câu chuyện đáng chú ý của một bà mẹ người Mỹ gốc Phi đã kiện thành công KKK về tội giết con trai của bà năm 1981 ở Alabama. Một bồi thẩm đoàn toàn da trắng đã trao cho bà món tiền bồi thường hàng triệu đô la, một ngon đòn tài chính lớn giáng xuống để chống lại K K K.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here