Home Biên Khảo Nghị Luận Chuyện trên “Phây” – 15 tháng 12, 2020

Chuyện trên “Phây” – 15 tháng 12, 2020

2
. Jordain Carney

 

McConnell congratulates Biden on White House win
Mitch McConnell wearing a suit and tie: McConnell congratulates Biden on White House win© Getty Images McConnell congratulates Biden on White House winSenate Majority Leader Mitch McConnell (R-Ky.) congratulated President-elect Joe Biden and Vice President-elect Kamala Harris on Tuesday, marking the first time he has directly acknowledged their victory.”The Electoral College has spoken, so today I want to congratulate President-elect Joe Biden. The president-elect is no stranger to the Senate. He’s devoted himself to public service for many years,” McConnell said.McConnell added that “many of us hoped that the presidential election would yield a different result, but our system of government has processes to determine who will be sworn in on January 20.”The GOP leader’s remarks come a day after the Electoral College officially certified Biden’s win and a growing number of Republican senators, including most of the Senate GOP leadership team, acknowledged him as the president-elect. McConnell didn’t respond to questions about Biden’s status on Monday.McConnell also gave Harris a shoutout on Tuesday, saying that “Americans can take pride that our nation has a female vice president-elect for the very first time.”

______________________________________

TIN ĐÂU SÉT ĐÁNH NGANG TAI
Anh Pu chơi xấu hôm nay chúc mừng
Thôi rồi Thái thú nhảy tưng
Nước Mỹ độc lập, ôi… lần thứ hai!
(Mõ Làng Văn)
______________________________________

 

Image may contain: text that says 'Chào mừng nuóc My độc lập làn thu hai khi Sa hoàng Vladimir Putin chính thức đá đít Thái thú Chôm, chúc mừng và làm việc vói tông thông dân cử Joe Biden HAPPY The Pifteenth ofDecember 한 M'

Image may contain: 6 people

______________________________________

SÉT ĐÁNH LẦN THỨ HAI TRONG CÙNG MỘT NGÀY
Ngay sau khi Sa hoàng Putin lên tiếng chúc mừng Joe Biden, McMoscow, Chủ tịch Khối đa số Thượng viện cũng chính thức thừa nhận kết quả bầu cử: Biden thắng.
Bác Chôm thôi đã thôi rồi
Nước mây man mác ngậm ngùi lòng… ai (1)
Tưởng bám chắc, thế mà bay
Trần gian thế sự đắng cay thế nào!
Thôi đành về xứ Đông Lào
Đồng lòng kết nghĩa đồng bào Trọng-Ngân!
(Mõ Làng Văn)
——-
Nhại Nguyễn Khuyến
_____________________________________

McConnell recognizes Biden as president-elect 6 weeks after election

His acknowledgement came the morning after Biden’s Electoral College win.

Saying “the Electoral College has spoken,” McConnell, speaking on the Senate floor, said, “this morning, our country has officially a president-elect and a vice president-elect.”

“I want to congratulate President-elect Joe Biden,” McConnell said.

After going through a litany of what he said were President Donald Trump’s “many accomplishments,” he turned to Monday’s Electoral College vote.

“Many of us hoped that the presidential election would yield a different result, but our system of government has a process to determine who will be sworn in on January 20,” he said.

“The president-elect is no stranger to the Senate. He’s devoted himself to public service for many years,” McConnell continued, before turning to Kamala Harris’ historic win.

“I also want to congratulate the vice president-elect, our colleague from California, Senator Harris. Beyond our differences, all Americans can take pride that our nation has a female vice president-elect for the first time,” he said.

Shortly afterward, Senate Minority Leader Chuck Schumer took the floor, saying, “For the sake of the country President Trump should take his cue from leader McConnell that it’s time to end his term with a modicum of grace and dignity,” adding, “enough is enough.”

He said “Republican senators and Republicans throughout the country” should follow McConnell’s lead and acknowledge Biden, Schumer said.

“Our Republican colleagues for the sake of our democracy, for the sake of the peaceful transition of power, should stop the shenanigans, stop the misrepresentations and acknowledge that Joe Biden will be the next president,” Schumer said.

This is a developing story. Please check for updates.

_______________________________________

Cộng sản và những người “gọi là” bất đồng chính kiến có cùng tình yêu, đó là Donald Trump

. Jackhammer Nguyễn

15-12-2020

 

Đầu tiên xin nói cho rõ tôi dùng cụm từ “gọi là” để phân biệt với những người khác, cũng chống cộng sản nhưng không yêu ông Trump, vì những người này thấy ông Trump làm hại cho nền dân chủ mà họ đang đấu tranh cho Việt Nam.

Cộng sản yêu Trump

Mặc kệ cho những ngôn từ đao to búa lớn mà ông Trump dùng để lên án cộng sản, trên diễn đàn Liên Hợp Quốc, hay khi tranh cử,… những người cộng sản rất thích ông Trump tại vị.

Hai nhà nghiên cứu về Hoa Kỳ ở hai trường đại học của Hoa Lục là Phúc Đán và Thanh Hoa, công khai nói rằng, ông Trump rất có ích cho Trung Quốc, vì ông ta phá nước Mỹ nhiều hơn là Bắc Kinh làm hại cho nước Mỹ.

Đó là những người cộng sản Trung Quốc. Còn những người cộng sản Việt Nam, ngoài mặt rất ngoại giao, nói rằng họ có quan hệ cả với hai phe Cộng hòa và Dân chủ, nhưng khi Trump làm tổng thống, họ rảnh tay đối phó, vì ông Trump giúp họ diệt trừ hầu như toàn bộ phong trào đối kháng, chỉ để lại phong trào đối kháng những nhân vật “gọi là như tôi nói ở trên.

Bên cạnh đó, chính ông Trump giúp người cộng sản hoàn tất hai ý tưởng mà họ dày công tẩy não người Việt mấy chục năm nay nhưng không thành công, đó là “báo chí phương Tây chuyên môn nói xấu lãnh đạo, xuyên tạc”… và “chế độ tư bản thối nát” (không thối nát thì làm sao có “gian lận bầu cử” như lời ông Trump cáo buộc thời gian qua?)

Khi ông Trump thất cử, dĩ nhiên người buồn nhất là ông ấy và phe ủng hộ ông ấy ở Hoa Kỳ, nhưng cơ quan tuyên giáo của đảng Cộng sản Việt Nam cũng buồn không ít, chả là họ bất chiến tự nhiên thành nhờ ông Trump.

“Gọi là” bất đồng chính kiến cũng yêu Trump

Những người “gọi là” này rất yêu ông Trump. Họ yêu Trump vì họ thấy họ giống Trump, giống ở những lề thói, căn tính hủ nho mà tôi đã nói đến trong một bài viết cũng trên diễn đàn này.

Nay ta hãy xem kỹ những hành động của những người “gọi là” này.

Kể từ khi có kết quả bầu cử cho đến lúc các đại cử tri trên toàn nước Mỹ xác nhận ông Joe Biden thắng cử, những người “gọi là” bất đồng chính kiến này yêu ông Trump tới nỗi không thèm nghe tất cả những thông tin từ các cơ quan ngôn luận, kể cả những kênh thân cận với ông Trump xưa nay như Fox News hay Wall Street Journal.

Họ hô hào dùng những biện pháp đàn áp, bắt bớ, mà chính bản thân ông Trump còn không dám tuyên bố. Họ tuyên truyền giật gân các thuyết âm mưu rất kinh hoàng mà bản thân ông Trump cũng chưa nghĩ tới để mà tweet.

Hóa ra chính ông Trump lại một lần nữa giúp đỡ nhà cầm quyền cộng sản khi những người cộng sản nhận ra rằng: Ồ những người bất đồng chính kiến này chỉ là những người “gọi là” mà thôi!

Những người “gọi là” này đả phá những gì mà người cộng sản đang lo sợ họ đấu tranh để xây dựng, chẳng hạn như hệ thống tam quyền phân lập của xã hội dân chủ phương Tây. Khi Tối cao pháp viện Hoa Kỳ cùng các cấp tòa án khác ở Mỹ bác bỏ những vụ kiện vu vơ của ông Trump, những người “gọi là” này ra sức sỉ vả các tòa án Mỹ. Có thể đó là vì tình yêu của họ với ông Trump, hoặc cũng có thể họ cũng không biết “tam quyền phân lập” là gì!

Những người “gọi là” cũng không biết nguyên tắc suy đoán vô tội, một nguyên tắc cơ bản của hành xử trong một xã hội dân chủ. Họ khăng khăng rằng phe ông Biden gian lận, mà không có một bằng chứng nào cả. Họ suy nghĩ giống như những quan tòa chồm hổm của xã hội cộng sản: Bị cáo phải chứng minh là mình vô tội, thay vì Công tố phải chứng minh bị cáo có tội.

Những người “gọi là” tuyên bố vung vít về thiết quân luật, về việc dùng quân đội đàn áp, mà ngay cả ông Trump, sau lần tuyên bố lung tung vào tháng 6/2020 khi có những cuộc biểu tình sau vụ Georges Floyd, cũng không dám tuyên bố. Những người “gọi là” không thèm đếm xỉa hoặc cũng có thể là họ không biết, rằng quân đội Hoa Kỳ đã tuyên bố không dính dáng gì đến bầu cử.

Những người “gọi là” suy nghĩ giống hệt như những lãnh tụ của xã hội công an trị mà họ đang sống.

Hóa ra những người cộng sản Hà Nội bây giờ nhận ra rằng, họ không cần đàn áp những người “gọi là” này nữa, vì họ có khác gì những người cộng sản đâu? Cộng sản không thích báo chí tự do phương Tây, những người “gọi là” gọi báo chí tự do phương Tây là Fake News. Người cộng sản đả phá “tam quyền phân lập” của nền dân chủ tư bản, những người “gọi là” chửi mắng Tối cao Pháp viện Hoa Kỳ.

Thế tại sao từ mấy năm nay cũng có những người “gọi là” này vào tù ra khám cộng sản?

Như phân tích trên, chẳng qua là những người cộng sản chưa biết đến những người đó thôi, cuối cùng, nhờ Trump, hóa ra họ cũng giống nhau, không cần đàn áp nữa.

Nếu những người cộng sản là những kẻ độc tài thực thụ, thì những người “gọi là” này, nói theo ngôn ngữ của ông André Mendras, là những nhà độc tài tập tễnh.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here