Liên hệ giữa nội các của Trump với những kẻ khủng bố nội địa trước ngày bạo loạn 
. Thạch Đạt Lang
Phỏng dịch từ Politicus ngày 29.01.2021, tác giả Jason Easley
Nội các của cựu tổng thống Donald Trump đã không hoàn toàn che giấu những tiếp xúc của họ với những tên khủng bố nội địa trong cuộc bạo loạn ngày 06.01.2021 tại Điện Capitol.
Các nhà hoạt động truyền thông đã tìm thấy được một số video mới liên hệ đến cuộc bạo động ngày 06.01.2021. Một trong những video này cho thấy trong cuộc biểu tình Stop the Steal ở Arizona – khoảng hơn 2 tuần trước khi xẩy ra bạo loạn – Ali Alexander, người tổ chức cuộc biểu tình đã khoe khoang về việc nói chuyện điện thoại với các nhân viên trong Tòa Bạch Ốc. Ali Alexander có vẻ thích thú khi được khuyến khích sử dụng bạo lực đối với các thành viên của quốc hội, các chính trị gia khác – những người mà theo nhận định của Ali Alexander – đã đánh cắp cuộc bầu cử.
Tại cuộc biểu tình đó, Ali Alexander đã tỏ ra hào hứng, biểu lộ sự ủng hộ dùng bạo lực để trấn áp các nghị sĩ , dân biểu, những người mà theo anh ta đã giúp đỡ cuộc bầu cử bị đánh cắp. Alexander gọi đó là một nghĩa vụ đạo đức cần phải thực hiện.
Nội các của Trump hay nói rõ hơn, ông Trump biết mình đang làm gì khi kêu gọi, kích động đoàn biểu tình tiến về Tòa Nhà Lập Pháp sử dụng bạo lực để xóa bỏ kết quả bầu cử, tấn công vào hiến pháp. Đây là nỗ lực cuối cùng trong cơn tuyệt vọng của ông Trump nhằm giữ vững quyền lực.
Lời tuyên bố của Ali Alexander nên được dùng làm bằng chứng kết tội Trump trong phiên tòa xét xử tội trạng của Donald Trump lần thứ hai. Trump không những chỉ khuyến khích bạo lực mà còn muốn dùng nó như một ngọn lửa để đốt cháy, hủy bỏ nền Cộng Hòa Mỹ khi xúi dục đám đông cuồng nộ tấn công Điện Capitol, nơi các nghị sĩ, dân biểu đang thực thi nhiệm vụ của họ.
**********
____________________________________________________
May be an image of standing and text that says 'Người Việt thường bảo nhau: "đảng Cộng Hòa diều hâu, đảng Dân chủ bồ câu" mà quên mất con bồ câu Dân Chủ đã tham gia và thắng 3 cuộc chiến lớn: 1) Đệ nhất Thế chiến 2) Đệ nhị Thế chiến 3) Chiến tranh Triều Tiên Đến Chiến tranh Việt Nam, đảng Dân Chủ khởi động, sau đó con "diều hâu" Cộng Hòa đã bỏ đồng minh, tháo chạy.'
______________________________________________________
NGHÈO MÀ HAM
. Cả Cười
(Cười Khì)
 
Một cặp vợ chồng mới cưới dẫn nhau đi hưởng tuần trăng mặt. Cô dâu vào phòng tắm trước, tắm rửa, kỳ-cọ, moi móc một lúc thật lâu rồi rón-rén bước ra, người phổng-phao trắng như bông bưởi, chỉ quấn hờ một cái khăn tắm hở trước trống sau trông rất ư là hấp-dẫn.
 
Chú rể lôi phone ra, bảo:
 
– Cưng, bỏ khăn ra. Anh chụp cưng một bức “chăm phần chăm”, lưu trong phone, luôn luôn mang theo bên mình.
 
Cô dâu chiều ý, bỏ khăn ra, đứng ẹo ẹo cho chàng chụp ảnh.
 
Chụp xong, đến phiên chú rể vào phòng tắm. Mấy phút sau chú bước ra, cũng với cái khăn tắm trùm lên người.
 
Cô dâu nói nho nhỏ:
 
– Anh à, bỏ khăn ra cho em… nhìn một cái!
 
Chú rể bỏ khăn xuống.
 
Cô dâu nhìn một lúc rồi lôi phone ra.
 
Chú rể hí-hửng hỏi:
 
– Bộ cưng cũng chụp ảnh anh để lưu trong phone, mang theo bên mình hở?
 
Cô dâu:
 
– Không, cưng! Em muốn phóng nó ra to to hơn một chút!
 
———————————————————–
 
(ảnh dưới không có tính cách diễn tả)
May be an image of 1 person and standing

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here