Cờ bay trên điện Capitol! 

(thay vì cổ thành Quảng Trị)

Đây là kẻ tiếp tay quân khủng bố nội địa Mỹ, làm nhục quốc kỳ VNCH

Image may contain: 1 person, crowd and outdoor

ảnh của Lev Radin (Sipa USA).
Trong ảnh chỉ có hai lá cờ, cờ Mỹ thấp hơn cờ VNCH.
 
Cộng đồng cờ vàng khốn đốn từ đây! Người Việt tiếp tay với quân khủng bố nội địa, đập chết một cảnh sát, gây thương tích cho hàng chục người khác. Ai biết những người này mà không tố giác sẽ mang tội đồng lõa.
______________________________________
Mitch McConnell không muốn nói chuyện với Trump nữa sau cuộc bạo động ở Capitol
Lãnh đạo Đa số Thượng viện Mitch McConnell cho biết ông không bao giờ muốn nói chuyện với Tổng thống Donald Trump một lần nào nữa sau một cuộc nổi dậy bạo lực tại Điện Capitol của Hoa Kỳ hôm thứ Tư, The Washington Post đưa tin.
Tổng thống đã bị cáo buộc kích động bạo loạn bằng cách thúc giục những người ủng hộ ông tại một cuộc biểu tình vào thứ Tư “chiến đấu” và tuần hành đến Điện Capitol, nơi Quốc hội đang kiểm phiếu đại cử tri và cuối cùng giành chiến thắng cho Joe Biden trong cuộc bầu cử tháng 11.
Trump đã dành nhiều tháng để xoay quanh các thuyết âm mưu không có thật về gian lận cử tri và gian lận bầu cử, trong khi nhấn mạnh một cách sai lầm rằng cuộc đua đã bị “đánh cắp” khỏi ông và rằng ông là người chiến thắng hợp pháp. Tại cuộc biểu tình hôm thứ Tư, tổng thống đã nhắc lại những tuyên bố đó. “Chúng tôi sẽ không bao giờ để bị đánh cắp”, ông nói khi những người ủng hộ ông cổ vũ.
Sau đó, đám đông trong số họ đã xông vào Điện Capitol , đụng độ với cảnh sát, đột nhập vào tòa nhà, lục soát các văn phòng của các nhà lập pháp, và tiến đến tận các tầng Hạ viện và Thượng viện.
Các nhà lập pháp đang tranh luận về một thách thức của Đảng Cộng hòa đối với các cuộc bỏ phiếu đại cử tri của Arizona, nhưng cả hai viện buộc phải giải tán khi các thành viên, nhân viên và các phóng viên trú ẩn tại chỗ hoặc sau các rào chắn tạm thời . Nỗ lực đảo chính của đám đông ủng hộ Trump đã khiến 5 người thiệt mạng, trong đó có một cảnh sát Capitol .
Sau khi tòa nhà được bảo vệ và Quốc hội triệu tập lại hơn sáu giờ sau đó, McConnell đã lên án mạnh mẽ những kẻ bạo loạn.
Ông nói: “Thượng viện Hoa Kỳ sẽ không bị đe dọa. Chúng tôi sẽ không bị côn đồ, đám đông hoặc đe dọa ra khỏi căn phòng này. Chúng tôi sẽ không cúi đầu trước sự vô pháp hoặc đe dọa. Chúng tôi đã trở lại vị trí của mình. Chúng tôi sẽ thực hiện nghĩa vụ của mình theo Hiến pháp và vì quốc gia của chúng tôi.”
McConnell nói thêm: “Ngay cả trong một cuộc nổi dậy vũ trang đang diễn ra và Nội chiến, guồng quay của nền dân chủ của chúng ta vẫn tiếp diễn. Hoa Kỳ và Quốc hội Hoa Kỳ đã phải đối mặt với những mối đe dọa lớn hơn nhiều so với đám đông vô cớ mà chúng ta thấy ngày nay.”
“Họ đã cố gắng phá vỡ nền dân chủ của chúng tôi. Họ đã thất bại”, ông nói và nói thêm, “Cuộc nổi dậy thất bại này chỉ nhấn mạnh rằng nhiệm vụ quan trọng trước mắt đối với nền cộng hòa của chúng tôi là như thế nào.”
Quốc hội đã hoàn thành kiểm phiếu đại cử tri ngay trước 4 giờ sáng theo giờ ET vào thứ Năm, củng cố chiến thắng của Biden.
Vào tối thứ Năm, Michael Sherwin, quyền công tố viên Hoa Kỳ tại Washington, DC, chỉ ra rằng các công tố viên liên bang đang điều tra vai trò của Trump trong việc kích động cuộc nổi dậy.
Sherwin nói với các phóng viên trong một cuộc điện thoại: “Chúng tôi đang xem xét tất cả sự việc, không chỉ những người đã vào tòa nhà, mà còn … có những người khác có thể hỗ trợ hoặc tạo điều kiện hoặc đóng một số vai trò kích động trong việc này”.
Sau những bình luận của Sherwin, tổng thống đã công bố một đoạn video lên án tình trạng bạo lực tại Điện Capitol.
người dịch: TH
Source:
Mitch McConnell reportedly never wants to speak to Trump again after the Capitol riot
ssheth@businessinsider.com (Sonam Sheth) 9 hrs ago
Mitch McConnell, Donald Trump are posing for a picture: Senate Majority Leader Mitch McConnell and President Donald Trump. JIM WATSON/AFP via Getty Images© JIM WATSON/AFP via Getty Images Senate Majority Leader Mitch McConnell and President Donald Trump. JIM WATSON/AFP via Getty Images
Senate Majority Leader Mitch McConnell has said he never wants to speak to President Donald Trump again after Trump incited a violent insurrection at the US Capitol that resulted in five deaths, The Washington Post reported.
The Kentucky Republican has reportedly been estranged from Trump in recent weeks, and he gave a fiery speech on the Senate floor this week rejecting the president’s continued claims of voter and election fraud.
McConnell made the speech as Congress was gearing up to count the 2020 electoral votes and finalize Joe Biden’s victory, before being disrupted by pro-Trump rioters.
Visit Business Insider’s homepage for more stories.
Senate Majority Leader Mitch McConnell has said he never wants to speak to President Donald Trump again following a violent insurrection at the US Capitol on Wednesday, The Washington Post reported.
The president has been accused of inciting the riot by urging his supporters at a rally on Wednesday “to fight” and march to the Capitol, where Congress was counting electoral votes and finalizing Joe Biden’s victory in the November election.
Trump has spent months spinning bogus conspiracy theories about voter fraud and election rigging, while falsely insisting that the race was “stolen” from him and that he is the rightful winner. At Wednesday’s rally, the president reiterated those claims. “We will never concede,” he said as his supporters cheered.
Throngs of them subsequently stormed the Capitol, clashed with police, broke into the building, ransacked lawmakers’ offices, and made it as far as the House and Senate floors.
Lawmakers were debating a Republican challenge to Arizona’s electoral votes, but both chambers were forced to go into recess as members, Hill staffers, and reporters sheltered in place or behind makeshift barricades. The attempted coup by the pro-Trump mob left five people dead, including one Capitol Police officer.
After the building was secured and Congress reconvened more than six hours later, McConnell forcefully condemned the rioters.
“The United States Senate will not be intimidated,” he said. “We will not be kept out of this chamber by thugs, mobs, or threats. We will not bow to lawlessness or intimidation. We are back at our posts. We will discharge our duty under the Constitution and for our nation.”
McConnell added: “Even during an ongoing armed rebellion and the Civil War, the clockwork of our democracy has carried on. The United States and the United States Congress have faced down much greater threats than the unhinged crowd we saw today.”
“They tried to disrupt our democracy. They failed,” he said, adding, “This failed insurrection only underscores how crucial the task before us is for our republic.”
Congress finished counting the electoral votes shortly before 4 a.m. ET on Thursday, cementing Biden’s victory.
On Thursday evening, Michael Sherwin, the acting US attorney in Washington, DC, indicated that federal prosecutors were investigating Trump’s role in inciting the insurrection.
“We are looking at all actors here, not only the people that went into the building, but … were there others that maybe assisted or facilitated or played some ancillary role in this,” Sherwin told reporters in a phone call.
The Post reported that when Sherwin was pressed on whether that included Trump, he responded: “We are looking at all actors here, and anyone that had a role, if the evidence fits the element of a crime, they’re going to be charged.”
After Sherwin’s comments, the president released a video condemning the violence at the Capitol. The New York Times reported that the president had resisted taping the message and caved when he realized he could face legal trouble because of the riot.
Image may contain: 2 people, suit, stripes and closeup
______________________________________
Twitter đình chỉ vĩnh viễn tài khoản của Trump hôm nay, với lý do “nguy cơ tiếp tục kích động bạo lực”. Quan chức Twitter viết: “Sau khi xem xét kỹ các tweet gần đây từ tài khoản realDonaldTrump và bối cảnh xung quanh chúng, chúng tôi khóa tài khoản vĩnh viễn do nguy cơ kích động thêm bạo lực”.
Tài khoản của Trump lúc đầu bị cấm trong vòng 12 tiếng đồng hồ hôm 6/1, do “vi phạm nghiêm trọng chính sách Civic Integrity của chúng tôi”, sau khi ông ta sử dụng Twitter để đăng tweet lên án Phó Tổng thống Mike Pence, khi những người ủng hộ Trump xông vào Điện Capitol.
Sau 12 tiếng, Trump đã được “tháo cũi” nhưng bây giờ đã bị khóa vĩnh viễn.
_____________________________________
Cái bục của bà Chủ tịch Quốc hội Mỹ bị bán với giá $99.900
Image may contain: 3 people, people standing and outdoor
Một kẻ tham gia bạo loạn ở Quốc hội hôm 6/1, thu được “chiến lợi phẩm” là cái podium của bà Nancy Pelosi, Chủ tịch Quốc hội Hoa Kỳ. Sau đó, cái bục này được bán đấu giá trên eBay, hiện đã bán xong với giá $99.900.
Cư dân mạng tìm được người lấy bục, hắn tên là Adam Johnson từ Parrish, Florida. Có người còn tìm được bức ảnh hắn ta chụp chung với con trai của Trump là Donald Trump Jr.
Những hình ảnh tệ hại của vụ bạo loạn này được đăng trên các trang mạng tiếng Tàu, Iran và các nước khác. Nước Mỹ trở thành trò cười cho thiên hạ kể từ ngày Trump vào White House.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here