KHI “THƯỢNG ĐẾ” TRỞ LẠI NEW YORK
Tựa đề bài báo: Khi Trump xuất hiện trong thành phố, những cuộc biểu tình chống đối bùng lên ở bên ngoài Trump Hotel ở New York City, đòi hãy bắt giữ ngài cựu tổng thống
Đã nhìn thấy chuyện sẽ xảy ra như thế này y như dự đoán!
Political Tribune
. Andrea Thompson, Mar 8, 2021
. Lien Nguyen

tạm dịch, Mar 9, 2021

Cựu tổng thống Donald Trump đã trở lại New York, tiểu bang quê hương trước đây của ngài vào đêm hôm qua (Mar 7), lần đầu tiên kể từ khi nhiệm kỳ tổng thống của ngài kết thúc cách đây vài tuần — trước lời chào ồn ào, om sòm của một người ủng hộ đơn độc duy nhất bên ngoài khách sạn Manhattan Trump Tower của ngài.
Như chúng tôi đã hoàn toàn mong đợi, đám đông đã xuất hiện chỉ để la ó, đuổi cổ Trump ra khỏi thành phố, đông hơn rất nhiều so với người ủng hộ Trump đơn độc duy nhất [được đề cập ở trên] đã xuất hiện để chào đón ngài.
Tôi chắc là bạn đã biết, Donald Trump giờ không còn được tình yêu dành cho ngài nhiều như trước đây khi ngài còn ở nhà cũ trước khi ra tranh cử tổng thống 2016 — Trump đã đi rất xa, rời bỏ thành phố New York nơi ngài được sinh ra và sống ở đó hơn 70 năm, và từ năm 2019 đã chính thức đổi nơi thường trú đến khu nghỉ mát Mar-a-Lago ở Florida sau một mối thù dai dẳng, được kéo dài quá lâu một cách vô lý và không nhất thiết, với Andrew Cuomo, thống đốc tiểu bang New York — Thành thật mà nói, việc Trump chính thức đổi nơi thường trú xuống Florida chắc chắn là chẳng có ảnh hưởng gì, chẳng ăn nhập gì đến đại đa số cư dân bản địa New Yorkers, những người đã hết sức vui mừng, sung sướng vì đã tống tiễn được ngài ra khỏi New York. Và không có vẻ gì là có một ai đã hành xử như thể là họ đột ngột thay đổi con tim chỉ vì vị cựu tổng thống này, kể từ ngày nhiệm kỳ tổng thống của ngài ở trong Toà Bạch Ốc kết thúc.
Trong vòng chưa đầy một ngày sau khi cựu tổng thống trở lại Manhattan, trong bối cảnh của rất nhiều cuộc điều tra chống lại ngài đang trút xuống như mưa đá từ tiểu bang New York, ở bên ngoài của khách sạn Trump Tower của ngài có những cuộc biểu tình chống ngài, đòi hãy bắt giữ ngài cựu tổng thống tham nhũng, theo một tường thuật của tờ The Independent.
Bên ngoài tòa nhà chọc trời trên Đại Lộ Thứ 5 ở Manhattan, nơi Donald có một căn hộ penthouse* sang trọng, những người biểu tình đang giương những biểu ngữ “Hãy bắt Trump,” “Hãy kết tội Trump,” và “Gã cư dân Florida, hãy cút về nhà [về Florida].”
[* Penthouse: Là một căn hộ sang trọng, thường ở tầng cao nhất của một building nhiều tầng, cung cấp một cảnh quan bao quát và rất đẹp ở bên ngoài.]
Trump đã cư trú ở một nơi tương đối thấp tại khu nghỉ mát Mar-a-Lago ở “tiểu bang quê hương” mới của ngài là Florida kể từ khi thua cuộc bầu cử và rời Toà Bạch Ốc. Trump được sinh ra và nuôi nấng ở khu vực Queens của New York và sống ở trong căn hộ penthouse ở Manhattan này cho đến khi nhận chức tổng thống vào đầu năm 2017.
Chuyến viếng thăm tiểu bang quê hương cũ của Donald lần đầu tiên kể từ khi rời chức vụ tổng thống diễn ra trong bối cảnh những cuộc điều tra chống lại ngài. Những cuộc điều tra được dẫn dắt bởi cả Cyrus Vance, biện lý quận Manhattan District (là người vừa mới giành được một kho tài liệu quý báu là hàng triệu trang tài liệu về tài chính của ngài cựu tổng thống, bao gồm cả nhiều hồ sơ khai thuế) và Letitia James, bộ trưởng tư pháp tiểu bang New York.
With Trump In Town, Protests Break Out Outside Of Trump Hotel In NYC, Demanding The Arrest Of The Former President

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here